Con gái Mark Zuckerberg từng nghĩ bố mình đi chăn bò kiếm sống

Giải thích một cách chính xác nghề nghiệp của bố mẹ cho các đứa con không phải lúc nào cũng đơn giản.

Giải thích một cách chính xác cho trẻ con hiểu công việc của bố mẹ là gì không phải là việc đơn giản. Với một người đang theo đuổi quá nhiều thứ như CEO Meta, Mark Zuckerberg, điều này lại càng khó hơn. Thậm chí đến con gái của người điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng không biết chắc bố mình làm gì để kiếm sống.

Không chỉ tập luyện võ thuật, lướt ván trên sóng và nhiều thú vui khác, mới đây ông Zuckerberg còn bổ sung thêm một "nghề tay trái" mới: chăn nuôi bò thịt. Điều này khiến con gái ông ngạc nhiên và đặt câu hỏi liệu cha mình có nên từ bỏ vị trí điều hành đế chế công nghệ trị giá hàng nghìn tỷ USD để theo đuổi đam mê làm nông hay không.

322197f8970e3a50631f-1709000888.jpg

"Đối với trẻ con, ví dụ như các con gái của tôi, thật khó để hiểu Meta là gì," Zuckerberg chia sẻ trong chương trình Morning Brew Daily hôm thứ Sáu. "Nó là một ứng dụng khá trừu tượng. Một đứa trẻ sẽ khó hình dung được. Vì vậy, trong suốt một thời gian, con gái tôi từng nghĩ tôi chỉ là một chủ trại bò."

May mắn cho Zuckerberg, con gái ông vẫn bày tỏ sự ủng hộ đam mê mới của cha mình. "Con bé bảo: 'Được thôi, bố ơi, rõ ràng đây là việc của bố. Cửa hàng thịt 'Mark's Meats' có lẽ chưa hoàn thiện, nhưng bố thực sự nghiêm túc với nó đấy,'" Zuckerberg thuật lại lời con gái.

Với sự ủng hộ từ con gái, ông Zuckerberg đặt mục tiêu tạo ra một trong những loại thịt bò chất lượng cao nhất thế giới. Do không phải đối mặt với những sức ép về có được lợi nhuận khi chăn nuôi theo quy mô thương mại, Zuckerberg cho biết ông đang cho bò ăn theo một chế độ "giàu dinh dưỡng nhất" mà ông có thể nghĩ ra: bia và hạt macadamia.

3ef3b2dcb22a1f74463b-1709000900.jpg

Ông Zuckerberg cho biết đã chia sẻ với gia đình về khả năng trở thành một người chăn bò toàn thời gian, nếu mọi việc suôn sẻ. "Bây giờ tôi hay đùa với Priscilla và các con gái rằng nếu có rời Meta, tôi sẽ điều hành 'Mark's Meats,'" ông nói.

Không chỉ Mark Zuckerberg, nhiều người nổi tiếng khác trên thế giới cũng từng cho biết về việc con của họ không hiểu được ý nghĩa trong công việc của họ. Ví dụ các con của tỷ phú Warren Buffett thậm chí không biết đến tài năng và mức độ giàu có của bố mình. Một ví dụ khác là diễn viên Paul Rudd (được khán giả quen thuộc với vai Ant-Man) cũng từng cho biết, con của anh từng cho rằng anh chỉ là một nhân viên của rạp chiếu phim, thay vì là một diễn viên nổi tiếng.

Link nội dung: https://luxlifestyle.vn/con-gai-mark-zuckerberg-tung-nghi-bo-minh-di-chan-bo-kiem-song-a25595.html