Trầm hương Thịnh Phúc

8 điều bí mật mà giới thượng lưu dạy con: Giúp tài sản ngày càng nâng lên, “giàu 3 đời “ là có thật!

Không có sự giàu sang nào là dễ dàng, giới thượng lưu có những bài học thiết thực để giáo dục cho con cái.

Điều đầu tiên trong quan niệm giáo dục của giới thượng lưu chính là bài học để những đứa trẻ nhận biết tầm quan trọng của tiền bạc. Với người giàu có, họ hiểu rằng tiền bạc không mang đến cho chúng ta tất cả nhưng nó giúp ta có nhiều lựa chọn và cơ hội hơn. Vậy nên, người thành công thường dạy con nhận biết tầm quan trọng của tiền bạc ngay từ nhỏ. Hơn nữa, họ cũng dạy con cách quản lý tiền bạc, cho con tiếp xúc với các quỹ tài chính để tự rút ra các bài học kinh nghiệm đầu đời.

Thứ hai, người thành công sẽ dạy con xây dựng thương hiệu và mở rộng mối quan hệ xã hội. Họ hiểu rằng, sức mạnh của sự kết nối và mở rộng các mối quan hệ cực kỳ quan trọng và cần thiết cho quá trình làm việc cũng như cuộc sống. Hơn nữa, một người muốn thành công thì cần phải học cách làm việc và kết nối với mọi người. Vậy nên, cha mẹ hãy dạy con cách mở rộng các mối quan hệ giao tiếp ngay từ nhỏ để tương lai con tìm thấy nhiều cơ hội cũng như nguồn lực phát triển hơn.

Thứ ba, người giàu chỉ con cách tiêu tiền hợp lý và khoa học. Giới thượng lưu thành công và giàu có thường sẽ không tiêu tiền mà không có kế hoạch, mục đích rõ ràng. Bởi họ hiểu tầm quan trọng của việc cân bằng chi tiêu giữa đầu tư phát triển và tiêu dùng hàng ngày. Vậy nên, họ thường lập kế hoạch tài chính, và dạy con biết cách chi tiêu hợp lý. Để từ đó, tùy vào hoàn cảnh đứa trẻ sẽ biết khi nào nên tiêu tiền và khi nào cần tiết kiệm.

5bbe022db2aa64f43dbb-1700206122.jpg

(Ảnh minh hoạ)

Thứ tư, người giàu dạy con họ rằng người khôn ngoan sẽ biết học hỏi, rút kinh nghiệm từ thất bại. Họ biết biến thất bại thành động lực để cố gắng. Những người thông minh sẽ biết cách kiểm soát bản thân, biết mình muốn gì và cần làm gì cho thích hợp. Hơn nữa, họ dũng cảm đón nhận những thất bại. Và họ coi nó như những bài học kinh nghiệm quý báu cho tương lai.

Thứ năm, giới thương lưu thường dạy con tư duy kinh doanh và phát triển bản thân ngay từ nhỏ. Bài học về tiền bạc và kiểm soát tài chính là bài học vỡ lòng giúp đứa trẻ định hình và phát triển bản thân hơn. Bên cạnh đó, người giàu có cũng dạy con cách nhìn nhận vấn đề đa chiều, cũng như xác định các cơ hội và khuyến khích con sáng tạo hơn trong mọi vấn đề.

Thứ sáu, người giàu cho rằng có tầm nhìn dài hạn chính là những người chiến thắng trong ván cờ cuộc đời. Bởi họ là những người có kế hoạch và chiến lược phát triển lâu dài. Họ sẽ không vì mục đích trước mắt mà ra quyết định nhanh chóng khi chưa có sự phân tích kĩ càng. Vậy nên, cha mẹ hãy dạy con cách xác định mục tiêu và luôn không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu đó.

ada3f73047b791e9c8a6-1700206126.jpg

(Ảnh minh hoạ)

Thứ bảy, giới thượng lưu thường để con tự quản lý tài chính ngay từ nhỏ. Bởi họ hiểu rằng, dạy trẻ cách quản lý tài chính chính là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển tư duy và làm chủ bản thân. Vậy nên, cha mẹ hãy cho con học các kỹ năng tài chính ngay từ khi còn nhỏ. Và hơn nữa, hãy trau dồi sự độc lập cùng tinh thần trách nhiệm cho trẻ sớm nhất có thể.

Và cuối cùng, những người thành công và giàu có sẽ dạy con họ cách nắm bắt vấn đề của chính bản thân và mọi người. Bởi người thành công hiểu cách tốt nhất để kiếm tiền chính là biết bản thân muốn gì và giúp người khác giải quyết những vướng mắc hay vấn đề đặt ra. Chìa khóa thành công chính là ta có thể cung cấp các dịch vụ và giải pháp có giá trị. Vậy nên, hãy khuyến khích trẻ trau dồi và phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết vấn đề và biết tạo ra giá trị cho cộng đồng.