Trầm hương Thịnh Phúc

9 sự thật cực "độc" chỉ có ở thành phố xa xỉ nhất thế giới Dubai

Hà Trang

Được mệnh danh là "thành phố dát vàng", xa hoa nhất nhì thế giới, Dubai quả thực là một vùng đất mơ ước của nhiều khách du lịch.

Dưới đây là 9 sự thật cực độc đáo chỉ có tại Dubai chắc chắn sẽ khiến du khách bất ngờ. 

Tỷ lệ tội phạm gần như 0%

9 sự thật cực độc chỉ có ở thành phố xa xỉ nhất thế giới Dubai - 1

Tỷ lệ tội phạm ở Dubai thấp đến mức gần như là 0%. (Ảnh minh họa: AFP).

Tỷ lệ tội phạm ở Dubai thấp đến mức gần như là 0%. Điều này giải thích vì sao nơi đây là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới.

Vào năm 2016, tỷ lệ giải quyết tội phạm ở Dubai là 99,1%, nhờ vào sự quyết liệt, không khoan nhượng của các cơ quan luật pháp ở đây.

Hạm đội cảnh sát Dubai được trang bị cả Lamborghini, Ferrari và Bentley

Lý do cảnh sát Dubai được trang bị những chiếc xe sang trọng này là vì chúng sẽ giúp họ có thể vượt quá tốc độ khi truy bắt những quái xế.

Tai nạn giao thông tại Dubai xảy ra phần lớn là do tài xế chạy quá tốc độ, lái xe không đeo dây an toàn hoặc sử dụng điện thoại trong khi lái xe. Những chiếc siêu xe của cảnh sát được kỳ vọng sẽ làm cho các quái xế ở Dubai phải thận trọng hơn khi cầm vô lăng.

9 sự thật cực độc chỉ có ở thành phố xa xỉ nhất thế giới Dubai - 2

Cảnh sát Dubai được trang bị siêu xe.

Ở Dubai, robot được tham gia đua lạc đà 

Đua lạc đà là một môn thể thao nổi tiếng ở Dubai, tương tự như bóng đá ở Mỹ hay khúc côn cầu ở Canada.

Trước đây chỉ có trẻ em mới có thể tham gia đua lạc đà. Điều này đã dẫn đến sự bùng nổ của hoạt động buôn trẻ em để thi đấu. Chính vì vậy, thành phố đã ngăn chặn vấn đề này bằng việc sử dụng những con robot để tham gia đua lạc đà thay cho trẻ em.

Mỗi con robot như thế này có giá dao động từ 3.000USD (khoảng 68 triệu đồng) đến 10.000 USD (khoảng 227 triệu đồng).

9 sự thật cực độc chỉ có ở thành phố xa xỉ nhất thế giới Dubai - 3

Hình ảnh trẻ em đua lạc đà trước khi có sự xuất hiện của robot.

Tòa nhà chọc trời cao nhất và có kiến trúc độc đáo nhất thế giới

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất từng được xây dựng với chiều cao 828 mét và chi phí xây dựng lên đến 1,5 tỷ đô.

Bên cạnh việc giữ kỷ lục là tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa còn nắm giữ 6 kỷ lục thế giới khác bao gồm: cấu trúc tự do cao nhất thế giới, có số lượng câu chuyện nhiều nhất trên thế giới, có tầng cao nhất trên thế giới, có tầng quan sát ngoài trời cao nhất thế giới, có thang máy với khoảng cách di chuyển dài nhất thế giới và có thang máy dịch vụ cao nhất thế giới.

9 sự thật cực độc chỉ có ở thành phố xa xỉ nhất thế giới Dubai - 4

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất từng được xây dựng.

ATM ở Dubai giao dịch bằng các thanh vàng

Máy ATM vàng ở siêu thị Dubai Mall cho du khách mua từ tiền xu tới miếng vàng 24k. Máy có màn hình hiển thị giá thay đổi 10 phút một lần để theo kịp biến động của thị trường.

Tới cửa hàng Sharaf DG ở siêu thị Times Square Centre, bạn còn có thể mua laptop, máy tính bảng, máy ảnh và điện thoại từ máy bán hàng tự động

9 sự thật cực độc chỉ có ở thành phố xa xỉ nhất thế giới Dubai - 5

Máy ATM vàng ở siêu thị Dubai Mall. (Ảnh: LaRepublica.co).

85% dân số của Dubai là người nước ngoài

Trong số hơn 2,7 triệu người dân sinh sống tại Dubai, chỉ có khoảng 15% là người bản địa (người Emirate), 85% còn lại là người nước ngoài, chủ yếu là dân lao động nhập cư từ Ấn Độ và Pakistan. Chính vì vậy, Dubai còn được coi là nơi giao thoa và hội tụ của các nền văn hóa khác nhau. 

Chỉ được phép sử dụng rượu trong các cơ sở được cấp phép

Mặc dù là một thành phố sôi động về đêm, Dubai vẫn giữ những quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng rượu. Những người từ 21 tuổi trở lên và không theo đạo Hồi mới được phép sử dụng rượu và các đồ uống có cồn khác.

Ngoài ra, người dân chỉ được phép sử dụng rượu ở những cơ sở được cấp phép vì việc uống rượu ở những nơi công cộng là bất hợp pháp.

Trải nghiệm trượt tuyết trong lòng sa mạc

Ski Dubai là khu trượt tuyết nhân tạo lớn nhất thế giới. Điều độc đáo nhất của khu trượt tuyết này chính là vị trí có một không hai của nó: ngay giữa lòng sa mạc Sahara tại trung tâm thương mại Emirates Mall. Du khách không thể bỏ lỡ điểm du lịch nổi tiếng này trong hành trình khám phá Dubai xa hoa.

9 sự thật cực độc chỉ có ở thành phố xa xỉ nhất thế giới Dubai - 6
Khu dốc trượt Ski Slope

Điều hòa… ở khắp mọi nơi

Điểm dừng xe buýt ở Dubai cũng có điều hòa và chúng đã được lắp đặt từ năm 2006, tức là cách đây 15 năm trước.

Không chỉ dừng lại ở đó, Dubai thậm chí còn có "điều hòa" ở bãi biển. Bãi biển Palazzo Versace ở Dubai là bãi biển duy nhất có thể điều chỉnh khí hậu để du khách không bị nắng nóng.