BMW hợp tác cùng Thaco lắp ráp nhiều dòng xe BMW tại Việt Nam

Andro

Sự hợp tác với Thaco lần này sẽ giúp Tập đoàn BMW mở rộng mạng lưới sản xuất xe ở châu Á, hiện bao gồm các Nhà máy của Tập đoàn BMW ở Ấn Độ và Thái Lan, các nhà máy Liên doanh ở Trung Quốc và các Nhà máy Đối tác ở Malaysia, Indonesia và giờ là Việt Nam.

bmw-ft-thaco-1670301583.jpg
BMW hợp tác cùng Thaco để sản xuất xe BMW trong nước. Ảnh: BMW Groups

Mới đây, Tập đoàn BMW chính thức xác nhận sẽ hợp tác với Tập đoàn Thaco của Việt Nam để lắp ráp loạt xe BMW đắt khách.

Theo đó, Tập đoàn Thaco của ông Trần Bá Dương sẽ lắp ráp trong nước một số mẫu xe phổ biến của BMW, bao gồm BMW 3 Series, BMW 5 Series, BMW X3 và BMW X5, tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam.

Tập đoàn BMW đã có các nhà máy của tại Ấn Độ, Thái Lan, cùng các nhà máy liên doanh ở Trung Quốc, các nhà máy đối tác ở Malaysia, Indonesia và giờ là Việt Nam.

Ông Michael Nikolaides, Phó Chủ tịch Cấp cao Mạng lưới Sản xuất, Quản lý Chuỗi Cung ứng Tập đoàn BMW cho biết: "Đây là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn BMW tại châu Á Thái Bình Dương, khi chúng tôi tìm cách tăng cường dấu ấn địa lý của mình trong khu vực".

Đây là một phần chiến lược bám sát thị trường của BMW, trong đó Việt Nam là thị trường tăng trưởng quan trọng của BMW châu Á.

Thông tin này đang được những người yêu thích dòng xe BMW tại Việt Nam quan tâm. Người hâm mộ dòng xe BMW hi vọng sau khi lắp ráp chính thức ở Việt Nam, sẽ giúp giá thành các mẫu xe giảm xuống hơn so với bây giờ, giúp người mua dễ dàng tiếp cận các mẫu xe của BMW.

Ông Michael Nikolaides cũng chia sẻ thêm, thị trường Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng dài hạn, ông rất vui mừng khi được đồng hành với Thaco để sản xuất trong nước một số mẫu xe phổ biến nhất của BMW. Với quyết định này, BMW một lần nữa áp dụng nguyên tắc chiến lược sản xuất theo thị trường

Nói về hợp tác lần này, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có cơ hội đưa xe BMW vào hoạt động kinh doanh sản xuất tại Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và cam kết cung cấp những chiếc xe chất lượng cao mà khách hàng BMW mong đợi từ thương hiệu".

Năm 2018, Tập đoàn Thaco đã tiếp quản quyền phân phối xe BMW của Euro Auto. Gần 5 năm sau đó, showroom của BMW đạt con số 13, trải dài ở Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ.

Sự hợp tác với Thaco lần này sẽ giúp Tập đoàn BMW mở rộng mạng lưới sản xuất xe ở châu Á, hiện bao gồm các Nhà máy của Tập đoàn BMW ở Ấn Độ và Thái Lan, các nhà máy Liên doanh ở Trung Quốc và các Nhà máy Đối tác ở Malaysia, Indonesia và giờ là Việt Nam.

Như vậy, tại Việt Nam đã có hai thương hiệu xe sang là Mercedes-Benz và BMW có nhà máy liên doanh lắp ráp trong nước.