"Thần chứng khoán" Warren Buffett: Sau 30 tuổi hãy làm 3 VIỆC để sống đời ngoại hạng!

Trong tất cả các tỷ phú thế giới, có thể nói Warren Buffett là người nổi bật với cách kiếm tiền và tư duy độc đáo, đáng để chúng ta học hỏi.

Warren Buffett là doanh nhân, "thần chứng khoán" và nhà từ thiện người Mỹ nổi tiếng thế giới. Ông là CEO của Berkshire Hathaway và là một trong những nhà đầu tư xuất sắc trong lịch sử nhân loại.

Với sự hiểu biết sâu rộng, cùng những kiến thức đa lĩnh vực mà bản thân tích lũy trong những năm qua, Warren Buffett đã xây dựng được danh tiếng và trở thành người truyền cảm hứng đến mọi lứa tuổi.

Trong số vô số những chia sẻ của mình, vị tỷ phú đã chỉ ra 3 việc cần làm sau 30 tuổi để đạt đến thành công, sự nghiệp suôn sẻ, cuộc đời hạnh phúc:

Việc thứ 1: Vượt lên bản thân

Để thành công và lật ngược ván bài cuộc đời, đầu tiên chúng ta phải vượt lên chính bản thân.

Nhiều người tỏ ra lười biếng, không biết cố gắng chỉ kêu than bản thân lận đận, khó khăn, làm gì cũng không thuận. Nhưng họ đâu nghĩ khó khăn, thử thách chính là cơ hội để bứt phá. Để làm được điều đó, bạn cần nỗ lực, kiên trì, không ngại học hỏi mỗi ngày. 

"Thần chứng khoán" Warren Buffett: Sau 30 tuổi hãy làm 3 VIỆC để sống đời ngoại hạng! - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett.

Nhiều người thích được mọi người xung quanh khen ngợi và đề cao dù bản thân không có thành tích nổi bật. Được khen thì ai chẳng thích, tuy nhiên bạn cần tỉnh táo để xem đâu là lời thật lòng, đâu là lời nịnh hót. Bởi đôi khi lời khen ngợi vượt qua tài năng của bản thân khiến bạn lầm đường, lạc lối, đánh mất đi lý trí. 

Ngược lại, cuộc sống này có rất nhiều người thông minh và tỉnh táo, họ luôn giữ thái độ sáng suốt để không bị mọi người lừa gạt.

Warren Buffett nổi tiếng với câu nói kinh điển: "Hãy tham lam khi người khác sợ hãi và sợ hãi khi người khác tham lam".

Đây quả thực là một triết lý ngược đời, nhưng lại đúng trong nhiều trường hợp của cuộc sống. Khi người khác cảm thấy sợ hãi trước một vấn đề, thì chúng ta hãy xem xét thật kỹ vấn đề đó, phân tích và tìm kiếm cơ hội để tạo nên bước đột phá. 

Ngược lại, khi tất cả mọi người cùng đổ xô vào đầu tư hay làm bất kỳ việc gì thì cần tỉnh táo xem xét và nên tránh xa. Bởi điều này mang đến sự cạnh tranh quá lớn khiến bạn dễ thất bại khi chưa có đầy đủ năng lực cùng trải nghiệm.

Vậy tại sao vượt lên chính bản thân sẽ giúp ta mang lại sự giàu có, thịnh vượng? Đó là vì con người có những đặc điểm giống nhau. Tuy nhiên, các đặc điểm đó chỉ quyết định chúng ta tồn tại. Còn nếu bạn muốn thành công, kiếm được nhiều tiền thì phải cần tư duy, năng lực, nghị lực phi thường. 

Chúng ta cần kiên trì vượt lên chính bản thân, dần hoàn thiện, độc lập và phát triển các kỹ năng, không mù quáng chạy theo số đông thì chắc chắn thành công sẽ đến, cuộc sống trở nên thoải mái. 

Việc thứ 2: Kiên trì với mục tiêu

Ngay từ nhỏ, Warren Buffett đã tiếp xúc với công việc kinh doanh và xử lý những con số. Dần dần ông cảm thấy yêu thích việc đầu tư và kiên trì với con đường này dù phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Warren Buffett nói rằng: "Để thành công, mỗi người phải có mục tiêu rõ ràng và kiên trì với mục tiêu đã đề ra".

Trong cuộc sống, có mục tiêu như có la bàn chỉ hướng để chúng ta không bị lầm đường lạc bước. Cuộc đời của mỗi người giống như một chuyến đi, khi có mục tiêu rõ ràng thì chúng ta mới có thể kiên trì vượt qua thử thách hay cả những thất bại. 

Nhiều người dù rất chăm chỉ, cố gắng trong công việc nhưng họ mãi lận đận. Nguyên nhân chính của điều này là bởi họ không có mục tiêu rõ ràng, bối rối không biết mình cần gì và nên cố gắng cho điều gì.

Và nhiều người thường đặt mục tiêu quá cao, xa vời thực tế nên phấn đấu mãi không được khiến họ chán nản, mất ý chí. Vậy nên, bạn hãy chia nhỏ mục tiêu để cố gắng và đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng trên con đường chạm tới thành công. 

"Thần chứng khoán" Warren Buffett: Sau 30 tuổi hãy làm 3 VIỆC để sống đời ngoại hạng! - Ảnh 2.

Việc thứ 3: Cẩn thận từ những điều nhỏ nhất

Nhiều người có thói quen tai hại là bỏ qua điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Bởi trong mắt họ, để ý những điều này gây mất thời gian. Họ cho rằng chỉ nên chú ý đến những điều lớn, những mục tiêu xa vì đó mới là chìa khóa quyết định thành công.

Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm vì những điều nhỏ nhất mà chúng ta bỏ qua mới là chìa khóa thực sự quyết định vận mệnh.

Chẳng hạn như với nhiều người, đọc vài trang sách mỗi ngày là chuyện tầm thường, họ cảm thấy điều này quá nhỏ bé, không thể giúp kiếm thêm thu nhập, thay đổi cuộc sống. Đương nhiên vì thế họ không làm.

Tuy nhiên, mỗi ngày đọc vài trang ngắn ngủi sẽ giúp chúng ta tích lũy rất nhiều tri thức. Warren Buffett cũng nói rằng: "Chuỗi hành động mỗi ngày mang đến tác động nhỏ và sẽ không được chú ý cho đến khi nó tích lũy đủ lớn và phát huy tác dụng".

Đọc sách mỗi ngày giúp chúng ta hình thành thói quen tốt. Đọc sách cũng giúp chúng ta biết cách kiên trì, nhẫn nại, bao dung hơn. Nhờ đó, chúng ta sẽ trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày. 

Thực chất, đối với những việc lớn, điều lớn đều được tích lũy từ những hành động nhỏ mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn có thu nhập cao, cuộc đời sang trang thì cần làm chỉn chu ngay từ việc nhỏ nhất.

Theo Toutiao