Cháy du thuyền lớn nhất thế giới

Trần Hoàng

Tàu Icon of the Seas - du thuyền lớn nhất thế giới - do Royal Caribbean sở hữu, gặp hỏa hoạn khi đang cập cảng ở Costa Maya, Mexico.

Theo CNN Travel , người phát ngôn của hãng điều hành tàu Royal Caribbean xác nhận đã xác nhận rằng đã có một ngọn lửa bùng phát trên tàu vào ngày 25/6, khi đang neo đậu tại đang neo đậu tại một cảng ở Mexico. Ngọn lửa đã nhanh chóng được thủy thủ đoàn dập tắt, và thật may mắn không có ai bị thương vì ngọn lửa.

Trong thời gian xảy ra vụ việc, tất cả hành khách đã được cảnh báo về mọi việc đang xảy ra. Những du khách có mặt trên con tàu khi vụ cháy diễn ra đã chia sẻ về sự việc trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đó chỉ là một “gián đoạn nhỏ” trong ngày và các hoạt động vui chơi giải trí đã nhanh chóng trở lại bình thường.

Sau vụ hỏa hoạn , lịch trình của tàu không bị ảnh hưởng, hiện con tàu đang trên đường đến đảo Cozumel của Mexico.

Cháy du thuyền lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Một vụ hỏa hoạn xảy ra trên tàu Icon of the Seas - con tàu du lịch lớn nhất thế giới. Ảnh: Seatrade Cruise News.

Nói với CNN , người phát ngôn của Royal Caribbean cho biết các vụ cháy "không phổ biến nhưng cũng không phải hiếm" trên các tàu du lịch, nhưng thường được xử lý nhanh chóng và ít gây gián đoạn cho hành khách.

Người phát ngôn của Royal Caribbean tự hào rằng các thành viên thủy thủ đoàn đã được huấn luyện để xử lý những tình huống như vậy.

Hồi tháng 3, con tàu Carnival Carnival Line bị cháy phần đuôi. Năm 2013, du thuyền Grandeur of the Seas cũng của hãng Royal Caribbean đã bị cháy suốt hơn 2 giờ vào nửa đêm ở phần đầu khi đang trong hành trình trên biển Bahamas.

Icon of the Seas là con tàu du lịch lớn nhất thế giới với khả năng chở đến 10.000 khách. Con tàu của công ty Royal Caribbean có chiều dài lên tới 365 m và lượng giãn nước 250.800 tấn. Nhìn từ xa, con tàu giống như một chiếc bánh sinh nhật nhiều tầng. Các "tầng bánh" của con tàu bao gồm bảy bể bơi, một chiếc đu quay đa sắc, các đường trượt nước xoắn ốc và những lùm cây xanh nhiệt đới mát mắt.

Cháy du thuyền lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Icon of the Seas là con tàu du lịch lớn nhất thế giới hiện nay. Ảnh: CNN.

Con tàu sở hữu công viên nước tới 1579 m2, trải rộng trên tầng 16 và 17 của con tàu, bao gồm sáu đường trượt nước xoắn ốc.

Con tàu có hơn 40 nhà hàng, quán bar, quán rượu, trong số này có những dịch vụ cao cấp phải trả thêm phí, như quầy sushi mở tại Izumi hay nhà hàng đặc sản Empire Supper Club chuyên phục vụ sườn bò Wagyu hảo hạng.

Tàu cũng có 28 loại dịch vụ lưu trú khác nhau, bao gồm từ mức thấp nhất là phòng 2 người ở rộng 15 m2, cho đến mức cao cấp là căn hộ gia đình Ultimate ba tầng, với rạp chiếu phim riêng, bồn tắm nước nóng ngoài trời, khả năng chứa tới 8 khách.

Theo CNN