Dịch vụ taxi hạng sang ở nơi có 70.000 triệu phú sẽ như thế nào?

Hùng Hữu Thọ

Nhu cầu tiêu sài xa xỉ của các triệu phú ở thành phố Dubai giúp thị trường taxi hạng sang có giá tối thiểu ở mức hơn 40 USD ra đời.

Khi nhiều triệu phú USD tiếp tục đổ xô đến Dubai, thành phố xa hoa bậc nhất tại Trung Đông, dịch vụ đưa đón du khách mới đã ra mắt. Điều này nhằm mục đích trở thành phương tiện đường bộ tương đương với hạng thương gia trên hãng bay nổi tiếng Emirates.

“Trong vài năm qua, rất nhiều người có tài sản kếch xù ở châu Âu chuyển đến Dubai và nhiều cư dân Trung Đông đã trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi ở London và Paris. Dubai cũng trở thành điểm đến được khách hàng của chúng tôi quan tâm nhiều nhất. Có rất nhiều cơ hội cho chúng tôi vì Dubai có gần 70.000 triệu phú", Anton Chirkunov - Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của hãng taxi cao cấp - cho biết.

wheely-dubai-chauffeur-6-408-1708588198.jpg

Du khách cảm giác như có tài xế riêng.

Ba dịch vụ taxi hạng sang độc quyền mới hiện có sẵn ở Dubai bao gồm hành thương gia, hạng nhất và XL.

Ở phân khúc hạng nhất mới, du khách sẽ trải nghiệm xe Mercedes-Benz S-Class W223. Khách hàng sẽ được trang bị máy khuếch tán mùi xe Acqua di Parma, khăn Oshibori và chai nước FIJI miễn phí. Chuyến đi mang tính cá nhân hóa cao và có thể tùy chỉnh từ việc lựa chọn âm nhạc, ánh sáng nội thất, ghế mát-xa, hệ thống giải trí.

Đặc biệt, dịch vụ cao cấp này có mức giá cao với giá vé khởi điểm 27,23 USD, giá tối thiểu là 40,84 USD và 13,61 USD mỗi phút chờ. Ngoài ra, hành khách cần chi thêm phí đỗ xe và phí cầu đường.

wheely-dubai-chauffeur-7-1913-1708588232.jpg

Xe Mercedes-Benz S-Class W223 không hề dễ tìm ở Dubai nếu không sử dụng dịch vụ taxi cao cấp.

Tuy nhiên, đạt được sự nhất quán của dịch vụ này không phải là điều dễ dàng bởi số lượng hạn chế của xe Mercedes-Benz S-Class tại Dubai.

“Khi chúng tôi đến Dubai, hầu như không có phương tiện nào như vậy trong thành phố. Vì vậy, chúng tôi cần làm việc với các nhà cung cấp địa phương để tìm nguồn cung cấp số lượng lớn S-Class. Có lẽ hơn 90% xe Mercedes S-Class thế hệ mới, được đăng ký ở Dubai, là dành riêng cho wheely", Anton Chirkunov cho biết.

Cùng với đó, hạng thương gia mới sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe BMW 5 Series G60 mới nhất, với mức giá tối thiểu, phí chờ mỗi phút lần lượt là 20,42 USD và 0,54 USD.

wheely-dubai-chauffeur-3-2692-1708588280.jpg

Trải nghiệm sang trọng của khách hàng trên mỗi chuyến đi.

“Là loại hình dịch vụ tài xế sang trọng theo yêu cầu đầu tiên, tạo cảm giác cho khách hàng như có một tài xế riêng. Tài xế của chúng tôi không chỉ đơn thuần là vận chuyển hành khách từ A đến B mà còn mang đến trải nghiệm sang trọng, được phục vụ chu đáo", đại diện hãng taxi nhận định.

Đặc biệt, lái xe cho những khách hàng triệu phú đi kèm với nhu cầu về sự tự do quyết định và quyền riêng tư cả trong ô tô và các khía cạnh dịch vụ khác. Do đó, xe luôn được trang bị rèm che riêng tư nhưng ngoài điều này ra, toàn bộ lái xe phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt.