Chiếc nhẫn đính hôn trị giá 1,2 tỷ VNĐ của Vương hậu Đan Mạch và ý nghĩa bí mật đầy bất ngờ đằng sau thay đổi mới nhất của bà

Bảo An

Vương hậu Mary và Vua Frederik đã chính thức trở thành người đứng đầu Vương thất Đan Mạch vào ngày 14/1.

Tờ tin tức Express.co.uk ngày 21/1 dẫn nguồn tin cho biết Vương hậu Mary của Vương thất Đan Mạch đã thực hiện một số điều chỉnh đối với chiếc nhẫn đính hôn của mình. Nhưng phía sau đó là vì một lý do rất đặc biệt, không phải ai cũng biết.

Tháng 5 năm 2004, đám cưới thế kỷ của Vua Frederik và Vương hậu Mary đã diễn ra long trọng tại Nhà thờ Copenhagen. Vua Frederik đã trao cho cô dâu của mình một chiếc nhẫn độc đáo được thiết kế lấy cảm hứng từ lá quốc kỳ của Đan Mạch.

a6f0ef9ee3c1499f10d0-1705917585.jpg

Cận cảnh chiếc nhẫn của Vương hậu Mary.

Chiếc nhẫn tượng trưng cho việc Mary không chỉ kết hôn với Frederik mà còn kết hôn với đất nước của ông, vì bà sinh ra và lớn lên ở Úc.

Món đồ trang sức này được xếp vào danh sách 25 nhẫn đính hôn hoàng gia đắt nhất. Ban đầu nó được ước tính trị giá 30.000 bảng Anh (hơn 900 triệu VNĐ theo tỷ giá hiện tại).

Tuy nhiên, gần đây, Vương hậu Đan Mạch đã quyết định điều chỉnh thiết kế của chiếc nhẫn và khiến con số giá trị của nó tăng lên 40.000 bảng Anh (1,2 tỷ VNĐ).

Chiếc nhẫn quý này có một viên kim cương ngọc lục bảo 1,50 carat ở trung tâm, với hai viên hồng ngọc ở hai bên. Giờ đây Vương hậu Mary đã bổ sung thêm 2 viên kim cương nữa đối xứng 2 bên.

Nguồn tin hoàng gia tiết lộ 4 viên kim cương trên chiếc nhẫn được cho là tượng trưng cho 4 người con của Vương hậu Mary và Vua Frederik - Thái tử Christian (18 tuổi), Công chúa Isabella (16 tuổi), cặp song sinh 13 tuổi là Hoàng tử Vincent và Công chúa Josephine.

1b3aeb5fe7004d5e1411-1705917585.jpg

Nguồn tin hoàng gia tiết lộ 4 viên kim cương trên chiếc nhẫn được cho là tượng trưng cho 4 người con của Vương hậu Mary và Vua Frederik.

Chuyên gia về nhẫn đính hôn Maxwell Stone từ nhà bán lẻ Steven Stone ở Anh cho biết: "Khi chúng ta nhìn thấy một chiếc nhẫn có nhiều viên đá như thế này, chúng thường đại diện cho điều gì đó và có khả năng sự thay đổi của Vương hậu Mary là một sự thay đổi tình cảm, với 4 viên đá được cho là tượng trưng cho bốn đứa con của cặp đôi".

"Meghan Markle cũng làm điều tương tự với chiếc nhẫn của mình, đính thêm kim cương biểu tượng cho Harry và Archie. Đó là một cách thực sự đẹp đẽ để làm cho một món đồ trang sức trở nên mang tính biểu tượng và ý nghĩa hơn", ông nói thêm.

Ngày 14/1 đã trở thành cột mốc lịch sử không thể nào quên đối với Vua Frederik và Vương hậu Mary nói riêng và cả đất nước Đan Mạch nói chung.

Vào đêm giao thừa, Nữ vương Margrethe tuyên bố kế hoạch thoái vị sau 52 năm trị vì, như bà nói "đã đến lúc chuyển giao trách nhiệm cho thế hệ tiếp theo".

Trong bài phát biểu, vị Vua mới vạch ra kế hoạch trị vì của mình, nêu rõ: "Tôi cần tất cả sự hỗ trợ mà tôi có thể nhận được. Từ người vợ yêu dấu của tôi, từ gia đình tôi, từ các bạn và từ những điều vĩ đại hơn chúng ta. Tôi sẵn sàng chờ đón tương lai khi biết rằng mình không đơn độc. Ràng buộc, cam kết, vì Vương quốc Đan Mạch".

Ngày 21/1, gia đình Vương thất Đan Mạch đã tham gia vào "buổi lễ ăn mừng" đặc biệt diễn ra tại Nhà thờ Aarhus với tư cách là Vua Frederik X và Vương hậu Mary. Họ vẫy tay chào đám đông dân chúng tụ tập bên ngoài tòa nhà xây dựng từ thế kỷ 12 và là nhà thờ cao nhất Đan Mạch.

a4a640cb4c94e6cabf85-1705917586.jpg

Gia đình Vương thất Đan Mạch xuất hiện trước công chúng hôm 21/1.

 

Gia đình đã di chuyển quãng đường 3,5km qua Aarhus, thành phố lớn thứ 2 của Đan Mạch, từ Lâu đài Marselisborg đến Nhà thờ Aarhus.

Buổi lễ nhà thờ diễn ra đúng một tuần sau khi Vua Frederik lên ngôi. Một cư dân của Aarhus, Christina Elmstroem, cho biết cô mong đợi Vua Frederik và Vương hậu Mary sẽ tạo ra những thay đổi "theo cách của họ". Cô đưa các con đi trải nghiệm "sự kiện lớn, trọng đại".

Cô nói: "Đây là cơ hội để gặp vị vua mới và các con tôi rất hào hứng với điều đó".