Ngắm chiếc thẻ ngân hàng thiết kế riêng cho tỷ phú: Chế tác cực tinh xảo bằng đá quý, giá lên tới hàng tỷ đồng/chiếc

Mai Thuỳ/ Theo Pháp luật & bạn đọc

Rosan Diamond tạo ra các thẻ tín dụng đặc biệt cho bộ sưu tập nghệ thuật sang trọng của khách hàng bằng việc sử dụng các tấm vàng có độ bền cao với độ dày 0,87 mm để chế tác.

Với hơn 1 tỷ đồng bạn có thể mua được rất nhiều thứ. Số tiền này cũng là giá trị cho một chiếc thẻ tín dụng nạm trang sức lạ mắt để phục vụ sở thích sang chảnh của những đại gia.

Kể từ năm 2012, Rosan Diamond đã thiết kế những chiếc thẻ tín dụng dành riêng cho 1% những người giàu có trên thế giới. Nó được chế tác bằng vàng, kim cương, ngọc trai và các loại đá quý khác. Những chiếc thẻ sau khi chế tác xong được bán với giá 50.000 đô la (hơn 1 tỷ đồng).

Năm 2017, CNBC đã gọi bộ sưu tập những chiếc thẻ ngân hàng giới hạn của Rosan Diamond là "những chiếc thẻ tín dụng nghệ thuật". Business Insider đã nói chuyện với Ruslan Aybazov, Giám đốc phát triển và kinh doanh của Rosan Diamond, để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của những tấm thẻ này và các chi tiết đằng sau thiết kế rực rỡ của công ty.

Rosan Diamond là nhà sản xuất thẻ thanh toán kết hợp công nghệ và đồ trang sức sang trọng, có văn phòng tại Nga và Thụy Sĩ

Ngắm chiếc thẻ ngân hàng thiết kế riêng cho tỷ phú: Chế tác cực tinh xảo bằng đá quý, giá lên tới hàng tỷ đồng/chiếc - Ảnh 1.

Một chiếc thẻ được chế tác tinh tế.

Được thành lập vào năm 2000, Rosan Diamond bắt đầu bằng việc bán vàng, thẻ nạm đá quý như một tác phẩm nghệ thuật. Theo thời gian, công ty đã phát triển và tích hợp với các công nghệ thanh toán. Năm 2012 công ty này đã nhận được chứng nhận hợp pháp để bắt đầu bán thẻ nghệ thuật của mình trên nền tảng VISA Infinite và VISA Signature.

Đến nay, Rosan Diamond đã bán được khoảng 450 thẻ sưu tập nghệ thuật

Ngắm chiếc thẻ ngân hàng thiết kế riêng cho tỷ phú: Chế tác cực tinh xảo bằng đá quý, giá lên tới hàng tỷ đồng/chiếc - Ảnh 2.

Một thợ kim hoàn khảm đá vào thẻ.

Phần lớn khách hàng của Rosan Diamond là các doanh nhân đến từ Đông Âu, CIS, Malta, Thụy Sĩ và Mỹ Latinh. 1/4 trong số đó là tỷ phú, giám đốc phát triển kinh doanh của Rosan Diamond, Ruslan Aybazov nói với Business Insider.

Sau khi thiết kế xong, mỗi chiếc thẻ mất từ sáu đến chín tuần để chế tạo

Ngắm chiếc thẻ ngân hàng thiết kế riêng cho tỷ phú: Chế tác cực tinh xảo bằng đá quý, giá lên tới hàng tỷ đồng/chiếc - Ảnh 3.

Aybazov cho biết quá trình thiết kế một chiếc thẻ sẽ mất từ ba tuần đến ba tháng. Thời gian này đã bao gồm cả thiết kế và chỉnh sửa cho khách hàng theo yêu cầu.

Các thiết kế thẻ rất đa dạng từ tái hiện lại thực vật, các cung điện lịch sử đến các thiết kế hiện đại và kỳ lạ hơn như gấu trúc và hành tinh khác nhau. Mỗi chiếc thẻ là một sản phẩm duy nhất không đụng hàng. Aybazov nói với Business Insider, chiếc thẻ được thiết kế riêng có giá đắt nhất là 50.000 USD (hơn 1 tỷ).

Thẻ tích hợp công nghệ chip và có thể được sử dụng ở mọi quốc gia

Ngắm chiếc thẻ ngân hàng thiết kế riêng cho tỷ phú: Chế tác cực tinh xảo bằng đá quý, giá lên tới hàng tỷ đồng/chiếc - Ảnh 4.

Chiếc thẻ có thể được sử dụng ở mọi quốc gia đã chấp nhận cho dùng thẻ tín dụng. Nếu khách hàng không có tài khoản với ngân hàng đối tác của Rosan Diamond, đại diện của Rosan Diamond và VISA sẽ liên hệ với ngân hàng của khách hàng để thỏa thuận và giải quyết vấn đề này.

Sau khi hoàn thành, thẻ được chuyển đến ngân hàng của khách hàng trong một hộp gỗ sang trọng

Ngắm chiếc thẻ ngân hàng thiết kế riêng cho tỷ phú: Chế tác cực tinh xảo bằng đá quý, giá lên tới hàng tỷ đồng/chiếc - Ảnh 5.

Rosan Diamond cung cấp dịch vụ thay thế và đánh bóng chip miễn phí, Aybazov nói với Business Insider. Chiếc thẻ này còn có thể là quà tặng, có thể được truyền qua nhiều thế hệ làm vật gia truyền.

Một số mẫu thẻ nghệ thuật của Rosan Diamond thiết kế cho khách hàng:

Ngắm chiếc thẻ ngân hàng thiết kế riêng cho tỷ phú: Chế tác cực tinh xảo bằng đá quý, giá lên tới hàng tỷ đồng/chiếc - Ảnh 6.

Ngắm chiếc thẻ ngân hàng thiết kế riêng cho tỷ phú: Chế tác cực tinh xảo bằng đá quý, giá lên tới hàng tỷ đồng/chiếc - Ảnh 7.

Ngắm chiếc thẻ ngân hàng thiết kế riêng cho tỷ phú: Chế tác cực tinh xảo bằng đá quý, giá lên tới hàng tỷ đồng/chiếc - Ảnh 8.

Ngắm chiếc thẻ ngân hàng thiết kế riêng cho tỷ phú: Chế tác cực tinh xảo bằng đá quý, giá lên tới hàng tỷ đồng/chiếc - Ảnh 9.

Theo Insider