'Ông hoàng xa xỉ' Thái Công và những phát ngôn 'sống sang' gây tranh cãi

Tran Anh

Được mệnh danh là "ông hoàng xa xỉ", nhà thiết kế Quách Thái Công luôn khiến netizen "tròn mắt" trước những màn khoe nhà, khoe đồ dùng hạng sang. Tuy nhiên, Thái Công cũng không tránh khỏi những ồn ào xoay quanh chuyên môn thiết kế cùng những phát ngôn về "phong cách sống" hay đánh giá sản phẩm.

Quách Thái Công là một nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt. Ông đã hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất được 20 năm và đạt được nhiều thành tựu nhất định.

NTK Thái Công nổi danh là người chuyên thiết kế nội thất cho giới nhà giàu, truyền bá phong cách sống thượng lưu, đúng với mục tiêu “phục vụ 10% của 1% người giàu ở Việt Nam”. Như mới đây, nam doanh nhân này quyết định mở gian hàng bán đồ super luxury (siêu cao cấp) trên TikTok Shop.

0o93o3nn0o1-q4vbtmq9kg2-zn46p993nz3-1704889938.png

923e1duhfg1-hp4k80sw422-0y6oiz38s93-1704889942.png

Vào lượn một vòng trong gian hàng của Thái Công, dân tình được phen "náo loạn" trước những món đồ nội thật với "giá trên trời", đếm mãi không hết số 0. Chẳng hạn, một chiếc bình hoa màu xanh nhìn khá đơn giản có giá hơn 235 triệu đồng, dụng cụ gắp đá có giá khoảng 10 triệu đồng, hộp đựng khăn giấy hơn 31 triệu đồng, xô đựng đá 70,3 triệu đồng, nến thơm cũng có giá dao động 3 triệu đồng đến hơn 20 triệu đồng,...

Đi lên từ ngành thiết kết nội thất quý tộc và có được độ nhận diện nhất định trong lòng công chúng nói chung cũng như giới nghệ thuật, kiến trúc nói riêng, nhưng NTK Thái Công cũng từng trải qua không ít ồn ào gay gắt. Phần lời đều xuất phát từ những lần phát ngôn "sống sang" gây tranh cãi của nam doanh nhân.

"Ông hoàng" giới nội thất luxury và loạt phát ngôn gây tranh cãi về quan điểm sống

"Chê" kem đánh răng Việt Nam

Chẳng hạn như cách đây 4 năm, Thái Công từng gây bức xúc dư luận khi vô tình có phát ngôn "chê" kem đánh răng sản xuất ở Việt Nam. Cụ thể, trong 1 Vlog có tiêu đề "12 vật dụng tút vẻ đẹp trai" từng được NTK đăng trên kênh YouTube cá nhân, trong phân đoạn review kem đánh răng, Thái Công cho biết thương hiệu kem đánh răng yêu thích của mình là Marvis – thương hiệu nha khoa cao cấp đến từ đất nước Ý, có giá khoảng 10 EUR. Sau đó, ông giới thiệu công dụng cũng như giải thích chất lượng xịn xò của sản phẩm này.

Tuy nhiên, gây tranh cãi nhất ở đây là đoạn Thái Công so sánh kem đánh răng cùng một thương hiệu Colgate được sản xuất ở Đức và Việt Nam, NTK cho biết cảm nhận của mình như sau: Cái mùi khác hoàn toàn. Thái Công không thể tìm được kem đánh răng ở Việt Nam nào có mùi thơm như bên Đức. Cùng một hiệu lớn nhưng kem đánh răng sản xuất ở Việt Nam cảm giác như xà bông trong miệng. Mỗi lần Thái Công dùng có cảm giác khó chịu, buồn nôn.

Khi nghe những lời này, dân mạng cảm thấy khá khó chịu, đồng thời cho rằng NTK có phần "sính ngoại". Đồng ý rằng, cùng một hãng nhưng loại xách tay nước ngoài và loại sản xuất trong nước sẽ có sự khác biệt về giá cả, hương vị, chất lượng… nhưng nếu nói "kem đánh răng ở Việt Nam giống xà phòng và buồn nôn" thì hơi quá đáng.

9zs5aznzhf1-a6fuib0o0i2-mngc6t4jdp3-1704889976.jpg

Ồn ào thiết kế biệt thự 400 tỷ nhà Đoàn Di Băng

Hay như hồi 12/2021, trong clip giới thiệu nhà với vợ chồng đại gia Quận 7 - Đoàn Di Băng và Nguyễn Quốc Vũ, Thái Công đã nói rằng: "Cái toilet mà còn để bên cạnh bồn tắm thì làm sao hiểu được phong cách sống". Ngay lập tức, quan điểm của ông đã khiến dân mạng bùng lên một cuộc tranh luận sôi nổi.

Một số ý kiến không đồng tình với quan điểm của Thái Công. Họ cho rằng toilet chung trong nhà tắm là chuyện bình thường và nó hợp lý. Bên cạnh đó cư dân mạng còn phản đối quan điểm của Thái Công vì vị trí bồn tắm và toilet không thể hiện một người có hiểu phong cách sống hay không.

Một số khác lại đồng tình khi cho rằng đây là bồn tắm chứ không nhà tắm. Nằm ngâm bồn với ly rượu vang mà bên cạnh là bồn cầu thì không có phong cách sống.

g2j4hiqvq71-pd2wpujf8w2-auvycll8cr3-1704890032.jpg

... Và những lần gây tranh cãi gay gắt trên MXH khác

Tháng 4/2022, NTK Thái Công đã chia sẻ một đoạn video ghi lại một buổi nói chuyện của ông với fan và anti fan để giải đáp mọi thắc mắc. Theo đó, 8 người được Thái Công mời đến để ghi hình và hỏi đáp không tiết lộ mình là fan hay anti fan.

Trong đó, Thái Công đã có những chia sẻ "cực gắt" về chuyện đi du lịch. Theo đó ông cho rằng nếu đi máy bay, ít nhất phải đi hạng thương gia hoặc hạng nhất không thì thôi. "Nếu không tiền thì anh không đi, anh ở nhà. Vì anh biết đi du lịch hạng rẻ tiền rất mệt mỏi, từ việc phải tự check-in, ra xếp hàng… rồi bay qua New York phải đổi vé, chờ đợi 4 - 5 tiếng đồng hồ quá mệt mỏi".

Cũng trong buổi nói chuyện đó, Thái Công chia sẻ việc thường dùng những vật dụng xa xỉ nhưng "khác người" khi được hỏi làm thế nào để sử dụng những chiếc vali Louis Vuitton không có bánh xe.

Thái Công cho biết những thứ mình sử dụng phải phù hợp với không gian sống. Hơn nữa đó cũng là một trong những cách sống của bản thân Thái Công. NTK tự đặt ra những tiêu chuẩn cho riêng mình để thành công hơn trong cuộc sống.

"Cái vali cũng vậy thôi, nó là cái cuối cùng. Nếu mà mình đã xách cái vali mà không cần bánh xe nữa thì mình phải có tất cả những thứ khác thì mới có cái vali này được".

Hay như tháng 12/2023 vừa qua, quan niệm về việc cởi giày của Thái Công khi vào nhà một lần nữa lại gây tranh cãi. NTK Thái Công cho hay, việc cởi giày khi lên tàu là ngoại lệ của ông, ngoài ra, thông thường nếu vào nhà ai đó mà phải cởi giày, nam nhà thiết kế sẽ chọn cách bỏ về: "Tôi rất kỵ đi đến đâu mà bắt cởi giày nhưng lên du thuyền thì cởi giày là phong tục bình thường... Còn nếu ai mời Thái Công về nhà mà bắt phải cởi giày thì Thái Công sẽ đi về".